Mở bán đợt 3 ra thêm 7 sàn căn hộ.Liên hệ: 097 732 9191 để được đặt mua căn tầng đẹp nhất

Dự án Thiên Lộc Thái Nguyên triển khai rầm rộ cuối năm

Dự án Thiên Lộc Thái Nguyên-khu đô thị sinh thái được cho là lớn nhất Thái Nguyên - nhiều năm qua liên tục được nhắc đến trong các diễn đàn tỉnh.
Mấy tháng trở lại đây, giới đầu tư bất động sản tại tỉnh Thái Nguyên đang hướng sự chú ý đến những chuyển động tại dự án khu đô thị lớn nhất thành phố là Khu đô thị Thiên Lộc và dự án "Vệt 50m" có tổng diện tích lên tới gần  19.3 ha, trong đó dự án Thiên Lộc Thái Nguyên nằm tại phường  Thắng Lợi, thành phố Sông Công có diện tích hơn 340 ha.
Còn dự án "Vệt 50m" là dự án sử dụng đất 50m dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài đoạn từ quốc lộ 1A đến ranh giới dự án Thiên Lộc Thái Nguyên, có diện tích gần 30 ha.
Cả hai dự án này ban đầu do Trung Nam Group làm chủ đầu tư với số vốn dự kiến gần 2 tỷ USD, được khởi công từ tháng 4/2011.


Tuy nhiên, sau khi một phần dự án đã xây dựng xong phần thô và đi vào hoàn thiện thì phần còn lại của dự án lại "án binh bất động" suốt nhiều năm sau đó. Nguyên nhân dự án đình trệ một phần được xác định do các bất cập trong việc giải phóng mặt bằng. Dự án cũng đã tốn không ít giấy mực của báo chí xung quanh việc người dân bức xúc về công tác đền bù, giải tỏa, tái định cư chậm…
Cho đến giữa năm 2017, thị trường bất động sản Thái Nguyên được một phen "dậy sóng" sau khi UBND thành phố Thái Nguyên nêu tên hàng loạt dự án nợ tiền sử dụng đất. Trong đó, Trung Nam Group đứng đầu danh sách nợ tiền sử dụng đất với con số gần 300 tỷ đồng, thuộc hai dự án lớn là Thiên Lộc Thái Nguyên(244 tỷ đồng) và dự án Vệt 50m (gần 60 tỷ đồng).
Và đến tháng 12/201, Trung Nam Group công bố đã hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế sử dụng đất đối với dự án Vệt 50m. Riêng dự án Khu đô thị Thiên Lộc Thái Nguyên, Trung Nam Group đã hoàn tất 97% tiền nộp thuế, tương đương 286 tỷ đồng.
Theo tìm hiểu của VnEconomy, diễn biến trên có nguyên nhân từ việc đã có một nhà đầu tư mới tham gia cùng Trung Nam Group để "giải cứu" dự án Thiên Lộc Thái Nguyênvà dự án Vệt 50m. Cụ thể, Trung Nam Group đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư xây dựng và kinh doanh với Công ty TNHH Thịnh Phát Hà Nội từ giữa 2017.
Theo theo thông tin mới nhất từ Thịnh Phát Hà Nội, đến nay doanh nghiệp này đã chuyển nguồn tiền gần 1.500 tỷ đồng để thanh toán nợ thuế và thúc đẩy dự án. Chính vì thế, siêu dự án Thiên Lộc Thái Nguyên đang có những tín hiệu "hồi sinh" sau thời gian dài ở tình trạng bết bát.
Được biết, nguồn lực mà Thịnh Phát Hà Nội dự kiến góp vào dự án Thiên Lộc Thái Nguyênkhông chỉ dừng ở mức gần 1.500 tỷ đã chuyển cho Trung Nam Group. Doanh nghiệp này đã chuẩn bị sẵn một khoản vốn lớn lên tới hàng nghìn tỷ đồng để giúp dự án Thiên Lộc Thái Nguyênvà Vệt 50m "hồi sinh" theo điều khoản đã ký trong hợp đồng với Trung Nam Group.
Tuy nhiên, trong khi phía Thịnh Phát Hà Nội với thiện chí và mong muốn tiếp tục rót vốn đầu tư dự án Thiên Lộc Thái Nguyênthì phía Trung Nam Group lại đang tỏ ra thờ ơ một cách khó hiểu, khiến nhà đầu tư tại Thái Nguyên cũng như từ Hà Nội đang rất lo lắng về quyền lợi hợp pháp của mình tại dự án này.

Với sự hờ hững của chủ đầu tư là Trung Nam Group, có một thiệt hại lớn hơn nữa cho những nhà đầu tư, người mua nhà tại Thái Nguyên – những người vốn đặt nhiều kỳ vọng được sống tại khu đô thị hiện đại và lớn nhất thành phố này, giờ đang tiếp tục phải ngóng chờ số phận tiếp theo của dự án.
Mọi thông tin vui lòng xem thêm tại: http://www.khudothithienlocthainguyen.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.